| Thông tin y tế | Tập huấn trực tuyến về nCoV-2019 do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Tập huấn trực tuyến về nCoV-2019 do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

2/6/2020 4:14 PM
Sáng ngày 06/02/2020 Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân đã tham gia tập huấn trực tuyến do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Tham dự buổi tập huấn tại bệnh viện có Bác sĩ CKI Lê Viết Hùng, Phó Giám đốc – Phụ trách bệnh viện, cùng các nhân viên y tế trong Bệnh viện và 17 trạm y tế xã, thị trấn.

Buổi tập huấn này do các chuyên gia đầu ngành nhi khoa về Kiểm soát nhiễm khuẩn, Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Chẩn đoán hình ảnh và Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Quản lý chất lượng của Bệnh viện Nhi Trung ương trực tuyến tập huấn.

Các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh từ FB BV Nhi Trung ương)

Tại buổi tập huấn, học viên được cập được cập nhật kiến thức về: Đặc điểm lâm sàng, các thể bệnh, nguyên tắc điều trị và các điều trị chung nCoV-2019; Đặc điểm hình ảnh viêm phổi do virus corona và chẩn đoán phân biệt; Cách thu thập bệnh phẩm bảo quản và xét nghiệm sinh học phân tử cho nCoV – 2019; Đặc điểm dịch tễ, cách lây truyền, giám sát ca bệnh, các biện pháp dự phòng lây nhiễm; Hướng dẫn sử dụng phòng hộ trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV…

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên cập nhật những kiến thức cơ bản trong phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV, đồng thời, chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

LHT