TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tin hoạt động | PHƯƠNG PHÁP DA KỀ DA - LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA CÁI ÔM ĐẦU TIÊN GIỮA MẸ VÀ BÉ

PHƯƠNG PHÁP DA KỀ DA - LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA CÁI ÔM ĐẦU TIÊN GIỮA MẸ VÀ BÉ

 7/25/2022 8:07 AM
Phương pháp tiếp xúc da kề da được thực hiện bằng cách đặt bé không mặc quần áo nằm trên ngực hoặc bụng trần của mẹ. Giữa mẹ và bé sẽ không còn khoảng cách khi phần mặt, ngực, bụng và chân của bé được áp sát người mẹ, đầu bé nghiêng một bên áp sát vào người mẹ.

Thời gian lý tưởng nhất là từ 30 phút đến 1 tiếng ngay sau khi bé lọt lòng, mạch dây rốn còn đập và thực hiện lặp lại càng nhiều càng tốt trong một tuần đầu sau sinh.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp da kề da ngay sau sinh

      Đối với mẹ: Bế con theo kiểu này kích thích cơ thể mẹ giải phóng thành phần oxytocin. Đây được ví như là “hoóc môn tình yêu”, oxytocin sẽ giúp mẹ cảm thấy được thư giãn, bớt lo âu và gần gũi với con nhiều hơn

     Đối với bé: Bé được sưởi ấm, ổn định thân nhiệt, nhịp tim, nhịp thở và đường máu; bé ít quấy khóc hơn; bé được bú sớm, sữa về sớm và nhiều hơn; bé được phát triển tối ưu trí não; tăng kích thích tiêu hóa và giúp bé tăng cân; tăng cường hệ miễn dịch cho bé

 Hiểu được sự quan trọng của phương pháp da kề da, nhân viên Khoa Phụ sản Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân luôn tạo điều kiện thuận tiện cho bé được gần mẹ sớm, đưa lại những lợi ích tuyệt vời nhất cho mẹ và bé.

                                                                                                     KHOA PHỤ SẢN

 

 

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 26
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 289582
Thành viên mới: TEST XN3