| Tài chính kế toán | Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tổ chức họp Hội đồng và mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện quý I

4/29/2021 1:55 PM
Ngày 28/4/2021, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tổ chức họp Hội đồng và mạng lưới quản lý chất lượng (QLCL) bệnh viện quý I và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện quý II năm 2021, đến tham dự và chủ trì cuộc họp có Bác sĩ Lê Viết Hùng - Giám đốc Trung tâm - Chủ tịch Hội đồng QLCL bệnh viện; Bác sĩ Hà Trung Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm - Phó chủ tịch Hội đồng QLCL bệnh viện.

Toàn cảnh cuộc họp Hội đồng và mạng lưới QLCL bệnh viện

Mở đầu cuộc họp Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện, Bác sỹ Nguyễn Đức Vui, trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác quản lý chất lượng bệnh viện quý I đồng thời thông qua kế hoạch hoạt động quý II năm 2021, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại qua kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện cuối năm 2020 của Sở Y tế, những vấn đề cần ưu tiên thực hiện trong thời gian tới. Cuộc họp thảo luận sôi nổi xoay quanh nội dung 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, chỉ ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp để nâng mức các tiêu chí góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện. Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng và mạng lưới cũng đề xuất những công việc cần sớm thực hiện như: Tích cực đào tạo liên tục và phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ cho nhân viên đặc biệt là bác sĩ, điều dưỡng; triển khai phần mềm chuyên dụng để quản lý và triển khai văn bản; sữa chữa nâng cấp khu nhà dinh dưỡng để đảm bảo bộ phận chế biến thức ăn được thiết kế theo một chiều; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị; tập huấn, bình bệnh án, bình đơn thuốc, bình phiếu chăm sóc và triển khai các kỹ thuật mới... đồng thời có kế hoạch mua một số trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt người bệnh.

Kết luận cuộc họp, Bác sĩ Lê Viết Hùng - Chủ tịch Hội đồng QLCL bệnh viện đề nghị đến cuối năm 2021 trung tâm phấn đấu nâng các tiêu chí chất lượng mức 2, 3 lên mức 3,4 và duy trì các tiêu chí chất lượng đạt mức khá trở lên. Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm yêu cầu từng thành viên Hội đồng phải là một khối đoàn kết thực sự, cùng chung tay với Ban Giám đốc thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc người bệnh; từng thành viên trong mạng lưới là một mắc xích có nhiệm vụ kết nối và trực tiếp triển khai các giải pháp để nâng dần các tiêu chí lên mức chất lượng Bệnh viện theo 83 tiêu chí của Bộ Y tế./.

PHÒNG KẾ HOẠCH NGHIỆP VỤ