TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tài chính kế toán | TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN PHẪU THUẬT LOẠI BỎ RẤT NHIỀU CỤC TOPHI KHỔNG LỒ Ở BỆNH NHÂN GÚT

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN PHẪU THUẬT LOẠI BỎ RẤT NHIỀU CỤC TOPHI KHỔNG LỒ Ở BỆNH NHÂN GÚT

 8/9/2021 8:03 AM
Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân thường xuyên tiếp nhận và điều trị cả về nội khoa và phẫu thuật cho bệnh nhân bị bệnh Gút với nhiều cục Tophi khổng lồ khắp tay chân.

Phẫu thuật diễn ra trong thời gian ngắn, an toàn; bệnh nhân đã được phẫu thuật để nạo, gọt lớp muối urat bám vào bề mặt khớp, cắt lọc các tổ chức viêm xơ dính, rửa sạch và loại bỏ ra ngoài các tổ chức này nhằm giải quyết tình trạng đau và đề phòng các biến chứng gây tàn phế. Sau mổ, bệnh nhân hồi phục sớm và nhanh trở lại công việc sinh hoạt hàng ngày, và chi phí phù hợp. 

                                  HÌNH ẢNH CỤC TOPHI Ở BỆNH NHÂN GÚT SAU PHẪU THUẬT

                                                    ẢNH MINH HỌA BỆNH GÚT

Các tinh thể urat bám vào xung quanh khớp và bao hoạt dịch thành các mảng, cục Tophi không chỉ gây đau đớn, thoái hóa khớp, hư mặt khớp mà còn gây biến dạng và hạn chế chức năng vận động của các chi. Nếu không được phẫu thuật sẽ dẫn đến tình trạng vỡ cục Tophi, nhiễm trùng, xương khớp bị phá hủy, viêm xương phải cắt cụt chi, thậm chí nhiễm trùng huyết nguy hiểm cho tính mạng.

Để biết thêm thông tin về chăm sóc, điều trị, phẫu thuật và dự phòng bệnh gút , xin trân trọng kính mời quý bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Nghi Xuân để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị./.

                                      BS. DŨNG - KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 20
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 182331
Thành viên mới: TEST XN3