TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tài chính kế toán | TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN INSULIN

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN INSULIN

 9/9/2021 3:19 PM
Sinh hoạt chuyên môn: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản insulin

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn định kỳ của Trung tâm Y tế, chiều ngày 31/8/2021, Khoa Dược tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Hướng dẫn sử dụng và bảo quản insulin cho các đối tượng Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ tại Trung tâm. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có Bác sĩ Lê Viết Hùng, Giám đốc Trung tâm, Bác sĩ Hà Trung Hiếu , Phó giám đốc Trung tâm.

Insulin là một dạng thuốc có cách sử dụng và bảo quản đặc biệt, có nhiều điểm cần lưu ý trong sử dụng. Qua khảo sát tại Trung tâm cũng như các nghiên cứu ở trong nước và ngoài nước cho thấy tỷ lệ bệnh nhân sử dụng và bảo quản đúng insulin như hướng dẫn còn chưa cao. Một số bước sử dụng còn có tỷ lệ sai sát cao,đặc biệt với dạng lọ tiêm như: Các xác định loại bơm tiêm phù hợp, xác định lấy đúng liều thuốc vào bơm tiêm, thao tác lấy thuốc, tiêm thuốc và bảo quản thuốc trong quá trình sử dụng… Buổi tập huấn đã trao đổi và hướng dẫn lại các thao tác cũng như quy trình các bước để sử dụng các loại insulin có tại Trung tâm và hướng dẫn bảo quản insulin trước và trong quá trình sử dụng.

                                             THs. Ds. Lương Văn Luân trao đổi các nội dung

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên môn: Bác sĩ Hà Trung Hiếu đề nghị các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng được tham gia buổi tập huấn nắm bắt lại các quy trình sử dụng và bảo quản insulin, hướng dẫn đồng nghiệp tại khoa, phòng. Bộ phận phòng khám Nội tiết, bộ phận hướng dẫn bệnh nhân, các dược sĩ lâm sàng, dược sĩ kho ngoại trú… tăng cường tư vấn, hướng dẫn người nhà và bệnh nhân Đái tháo đường sử dụng insulin để sử dụng đúng cách đối với từng loại Insulin khác nhau.

                                                        Ths.Ds Lương Văn Luân

 

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 21
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 190489
Thành viên mới: TEST XN3