| Tài chính kế toán | HN HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN HỒI SỨC CẤP CỨU VÀ SƠ SINH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ

4/12/2022 8:36 PM
Thực hiện Dự án Chăm sóc sức khoẻ ban đầu về Nhi khoa giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trung tâm Y tế huyện. Chiều ngày, 12/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn hồi sức cấp cứu và sơ sinh.

Về tham dự Hội nghị có PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi và các thành viên trong đoàn. Về phía Lãnh đạo Sở Y tế có Bs Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở. Lãnh đạo UBND huyện có Đc Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện; BGĐ và các bác sỹ Trung tâm Y tế.

Mô hình bệnh tật nhi khoa tuyến huyện tại Nghi Xuân là khu vực gần BV Nhi Nghệ An, bệnh viện tuyến tỉnh và các phòng khám tư nhân nên công tác thu hút bệnh nhân trở nên khó khăn, đòi hỏi hệ thống y tế phải có sự nỗ lực. Chính vì vậy, tại Hội nghị Giám đốc BV Nhi yêu cầu Trung tâm Y tế huyện cần phải đảm bảo những điều kiện như: Các phương tiện cấp cứu cần phải trang bị đầy đủ cơ số vật tư phục vụ tốt công tác cấp cứu; các xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản (máy sinh hoá, huyết học, vi sinh...) và đặc biệt phải bố trí bác sỹ túc trực tại phòng khám Nhi 24 giờ trong ngày.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tổ chức lớp đào tạo, kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực cấp cứu Nhi khoa; cam kết hỗ trợ nhân lực, đào tạo tại chỗ và đào tạo tại BV Nhi; cam kết hỗ trợ tối đa để Trung tâm Y tế có nhiều đổi mới, phát triển nhân lực cạnh tranh với các bệnh viện khác.

Lãnh đạo UBND huyện cũng thống nhất phương án trên và sẽ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất; đào tạo con người để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân cũng như lĩnh vực nhi khoa./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị và các phòng cấp cứu, điều trị

PHÒNG DÂN SỐ - TRUYỀN THÔNG