TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Thông tin y tế | Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo lần đầu tiên được triển khai tại Hà Tĩnh

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo lần đầu tiên được triển khai tại Hà Tĩnh

 6/18/2019 8:15 AM
Theo báo Dân trí. Chiều ngày 17/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật thay khớp gối toàn phần thành công cho bệnh nhân bị bệnh lý thoái hóa khớp gối độ III.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kỷ (60 tuổi, trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) bị thoái hóa khớp gối hơn 3 năm.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thực hiện thay khớp gối toàn phần cho bệnh nhân

Vào tháng 12/2018, bệnh nhân bị ngã xe, có đi khám tại phòng khám tư, được chẩn đoán bị vỡ xương nhưng chỉ ép, không phẫu thuật.

Thời gian gần đây, khớp gối phải của bệnh nhân bị sưng đau, tràn dịch, tái đi tái lại, hạn chế vận động, dùng nhiều thuốc giảm đau nhưng không đỡ. Sau đó, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị.

Sau khi nhập viện, được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán thoái hóa khớp gối (P) độ III, có chỉ định phẫu thuật thay khớp gối toàn phần.

Bệnh nhân Kỷ sau khi thực hiện phẫu thuật ổn định, ngày thứ 2 được tập phục hồi chức năng tại giường, ngày thứ 3 bắt đầu tập đi có hỗ trợ nạng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Thành công này mở ra cơ hội được phẫu thuật, điều trị ngay tại Hà Tĩnh cho các bệnh nhân thoái hóa khớp gối độ III, IV.

ThS. BS. Nguyễn Quang, Phó trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết: Phẫu thuật thay khớp gối bằng khớp nhân tạo là một kỹ thuật tiên tiến giúp bệnh nhân phục hồi gần như hoàn toàn chức năng vận động. Mục đích của thay khớp gối nhân tạo là lấy đi những mặt sụn bị hư và thay thế vào một khớp gối nhân tạo.

Xuân Sinh

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 28
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 194839
Thành viên mới: TEST XN3