| Thông tin y tế | HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

1/3/2020 10:36 PM
Chiều ngày 03/01/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tham dự hội nghị, có đồng chí Bùi Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, đồng chí Trần Văn Hiền, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Nghi Xuân, phía bệnh viện có đồng chí Lê Viết Hùng, Phó Giám đốc – Phụ trách bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện.

Đồng chí Hà Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện trình bày báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020.

Đồng chí Phan Xuân Hiệp, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn  năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020.

Năm 2019, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện. Trong công tác chuyên môn, duy trì và phát triển các kỹ thuật thường quy như: Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa, khâu lổ thủng dạ dày, u nang buồng trứng, phẫu thuật thoát vị bẹn đặt lưới, cắt amidan dưới gây mê bằng dao điện, nội soi đại tràng, nọi soi thực quản dạ dày can thiệp, cấy chỉ điều trị hen phế quản…Nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị như: Phẫu thuật dị tật thừa ngón, dính ngón bàn tay, bàn chân, phẫu thuật cắt đốt nội soi tuyến tiền liệt, phẫu thuật đặt nọi soi ống thông khí màng nhĩ, xét nghiệm đông máu…Đã mời chuyên gia Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế, Bệnh viện Nhi Trung ương về khám,điều trị, phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật. Đặc biệt vào cuối năm 2019 được sự quan tâm ủng hộ của Sở Y tế, UBND huyện đã triển khai được dự án “Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi Trun gương tại Bệnh viện đây là cơ hội tốt để nhân dân được các bác sĩ tuyến Trung ương trực tiếp khám, chữa bệnh và điều trị tại huyện nhà.

Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 78,21% kỹ thuật phân tuyến. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 152 %.Tổng số lượt khám bệnh 66427 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 8978. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đợt kiểm tra đánh giá kết quả chất lượng bệnh viện cuối năm, Bệnh viện đã được Đoàn kiểm tra Sở Y tế tổng kết tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 95,1%; tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 93,8%, điểm trung bình chung theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện là 3,12 điểm (tăng 6% so với năm 2018).

Tại Hội nghị, đại diện các khoa, phòng đã có những tham luận về công tác hoạt động khám, chữa bệnh trong năm 2019 và đề xuất các giải pháp phát triển Bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện  đánh giá cao kết quả mà bệnh viện đạt được trong năm 2019, đồng thời mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu phát triển, xây dựng bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hơn  trong năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc – Phụ trách bệnh viện đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện đa huyện Nghi Xuân trong năm 2019. Những kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết nỗ lực của tập thể, sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Bệnh viện, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ y tế, có nhiều  sáng kiến trong đổi mới tác phong, lề lối làm việc, phát huy được tinh thần làm chủ, ý thức tự giác của cán bộ, y, bác sỹ. Trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Tất cả vì người bệnh. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.

LHT