TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Thông tin y tế | Phẩu thuật song thai lần 3 tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Phẩu thuật song thai lần 3 tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

 9/25/2020 4:25 PM
Chị Nguyễn Thị T. 40 tuổi, ở xã Xuân Mỹ huện Nghi Xuân Hà Tĩnh, suốt 39 tuần 10 ngày mang thai luôn mong ngóng sự ra đời của con, mặc dù chị thường xuyên đi khám và kiểm tra tình hình sức khỏe của mẹ và con, nhưng chị vẫn luôn lo lắng bời tuổi chị đã khá nhiều, mang thai lần 3 và có một sự đặc biệt nhân đôi niềm hạnh phúc của gia đình là chị mang song thai.

Ngày 23/9 lúc 12 giờ 30 phút thấy đau bụng nhiều, chị quyết định tới Trung tâm y tế Huyện Nghi Xuân trao trọn niềm tin, hi vọng vào các y bác sĩ ở đây.

Cùng với sự chuyên nghiệp , nhanh chóng, chu đáo, ân cần của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm y tế Huyện Nghi Xuân đã kịp thời mổ cấp cứu cho sản phụ sau 30 phút đã lấy ra một bé gái cân nặng 2,500g và một bé trai cân nặng 2,200g trong niềm vui sướng hạnh phúc của tất cả mọi người.

Chị T. xúc động chia sẻ :” Chồng em đi làm ăn xa, nhà thì neo người, thật may mắn khi đến viện đúng lúc và  đã được các bác sĩ kịp thời mổ để được như bây giờ mẹ tròn con vuông.. Em rất cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Khoa Sản Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân.”

Song thai được chia làm hai dạng :

Song thai dị hợp tử : hai trứng và hai tinh trùng riêng biệt.

Song thai cùng hợp tử : một trứng và một tinh trùng. Sau khi đã hình thành  hợp tử, thì hợp tử phân chia thành 2 phôi. Dạng song thai này có 3 hình thái : 60% dạng 1 bánh rau - 2 buồng ối, 30% dạng 2 bánh rau - 2 buồng ối, 10% dạng 1 bánh rau - 1 buồng ối.

 Chẩn đoán song thai dựa vào siêu âm đánh giá hình học bánh rau và mang màng ngăn ( nếu có ) giữa hai thai.

 Song thai là tình trạng thai nghén có nguy cơ cao cả trong thai kỳ và chuyển dạ, việc quyết định sinh thường hay mổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy hãy đến với Trung tâm y tế Huyện Nghi Xuân để được chẩn đoán, theo dõi và có cuộc vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông,

 

                                                                               Bs. Thùy Dung

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 43
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 141865
Thành viên mới: TEST XN3