TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Thông tin y tế | Sản phụ đẻ rơi bé trai giữa đường

Sản phụ đẻ rơi bé trai giữa đường

 11/10/2020 3:13 PM
Sản phụ 30 tuổi đang đến viện thì đau bụng nhiều nên nằm xuống sinh con trai trên đường .

13h55 ngày 10/11, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân nhận được cuộc gọi báo có ca đẻ rớt trên đường Nguyễn Du.

Nhận thông tin Trung tâm y tế đã cử kíp cấp cứu gồm bác sĩ Hoàng Thị Hồng và nữ hộ sinh Nguyễn Huyền Diệu đã lên xe cấp cứu tới hiện trường cùng với đầy đủ dụng cụ thiết bị cấp cứu ngoại viện.

"Bé trai chào đời được người thân quấn trong chiếc áo, chưa cắt rốn, người mẹ đang nằm ở góc đường, chưa sổ nhau",  nữ hộ sinh Huyền Diệu cho biết.

Hai nhân viên y tế tiến hành ủ ấm, cắt rốn cho bé, ủ ấm mẹ rồi vận chuyển hai mẹ con về Trung tâm. Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

 

Sản phụ 30 tuổi, thai 38 tuần, sinh con lần 3, thấy đau bụng nên nhờ người thân chở đi sinh bằng xe máy. Chưa tới viện thì sản phụ đau bụng nhiều nên  dừng xe để nằm xuống đường sinh con.

Theo nữ hộ sinh Diệu, may mắn người thân chỉ quấn áo ủ ấm chứ không cắt rốn cho em bé. Việc cắt rốn không vô trùng có thể dẫn đến uốn ván rốn, nguy hiểm sức khỏe bé.

Bác sĩ khuyến cáo thai phụ cần thăm khám thai định kỳ, chủ động đến viện sớm khi có các dấu hiệu chuyển dạ như nước ối vỡ, ra máu dấu báo, cơn gò tử cung, đau bụng nhiều... Sinh nở ngoài cơ sở y tế có nhiều nguy cơ không thể xử trí kịp, ảnh hưởng an toàn cả mẹ lẫn con như mẹ băng huyết, chảy máu, trẻ nhiễm trùng, suy hô hấp, ngạt, không ủ ấm kịp...

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 2
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 313614
Thành viên mới: TEST XN3