| Tin hoạt động | Phẩu thuật thành công ca u xơ tử cung

Phẩu thuật thành công ca u xơ tử cung

5/15/2018 5:08 PM

Bệnh nhân Đinh Thị Th… 45 tuổi. Địa chỉ: Xuân Giang Nghi Xuân Hà Tĩnh. Được nhập viện ngày 14/5/2018 trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị, kèm theo bụng to nhanh tương ứng thai 18 tuần.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sỹ theo dõi và làm các xét nghiệm, siêu âm. Kết quả cho thấy tử cung bệnh nhân có kích thước to, đáy tử cung gần ngang rốn. Qua hội chẩn chuyên khoa Phụ Sản, Ngoại, Gây mê hồi sức các bác sỹ chỉ định phẩu thuật cắt tử cung bán phần vào lúc 08 giờ 30 ngày 15/5/2018.

Gần 2 giờ phẩu thuật kíp phẩu thuật đã cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng gần 1500g ra khỏi ổ bụng. Hiện tại quá trình hậu phẩu bệnh nhân ổn định, đang được điều trị tại khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân.

Qua bệnh nhân Đinh Thị Th cũng như một số bệnh nhân đã được khám và phẩu thuật u xơ tử cung, u nang buồng trứng lớn tại Bệnh viện trong năm vừa qua. Chúng tôi khuyến cáo tới phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh trong ca phẩu thuật u xơ tử cung bệnh nhân Đinh Thị Th

Trần Thanh Cảnh