| Tin hoạt động | Hội nghị khoa học: Báo cáo đề tài, sáng kiến năm 2018

Hội nghị khoa học: Báo cáo đề tài, sáng kiến năm 2018

10/30/2018 3:08 PM
Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2018, chiều ngày 17/10/2018, Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân tổ chức Hội nghị khoa học báo cáo đề tài, sáng kiến cấp bệnh viện năm 2018.

Tham dự buổi sinh hoạt có BSCKII. Hà Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng khoa học - Giám đốc bệnh viện chủ trì, các thành viên Hội đồng, các bác sỹ và các đại học khác.

Trong buổi Hội nghị, có 7 đề tài đến từ các khoa phòng được báo cáo báo gồm:

- Nghiên cứu đặc điểm rối loạn lipid máu ở bệnh nhân đái tháo đường tuyp 2 tại bệnh viện Nghi Xuân. Tác giả BSCKII.Hà Thanh Sơn, BSCKI. Nguyễn Đức Vui, BS. Nguyễn Thị Tịnh.

- Đánh giá kết quả điều trị lồng ruột cấp ở trẻ dưới 24 tháng tuổi bằng bơm hơi tháo lồng ở bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân. Tác giả: BSCKI. Lê Viết Hùng, CN. Đặng Duy Anh, BS. Đặng Quốc Dũng.

- Đánh giá kết quả điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng phương pháp kéo giãn trên máy RXPC 400D, kết hợp uống bài thuốc quyên tý thang, điện châm tại bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân. Tác giả: Ths.Bs. Hồ Duy Thương.

- Khảo sát kiến thức bệnh nhân tăng huyết áp điều trị ngoại trú tại bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân. Tác giả: CN. Đặng Thị Nga, CN. Phan Thị Thu Thảo.

- Khảo sát tình hình nhiễm khuẩn phụ khoa của phụ nữ đến khám tại các trạm y tế trên địa bàn huyện Nghi Xuân năm 2018. Tác giả: BS. Lê Thị Phương Hoa, CN. Nguyễn Thị Huyền Diệu.

- Phân tích thực trạng kê đơn thuốc BHYT điều trị ngoại trú tại bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân. Tác giả: Ths.Ds. Lương Văn Luân, BSCKI. Nguyễn Hữu Thắng, CN. Lê Hữu Thành.

- Phân tích danh mục thuốc sử dụng tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân năm 2017. Tác giả: BSCKII. Hà Thanh Sơn, BSCKI. Nguyễn Đức Vui, Ths.Ds. Lương Văn Luân.

Sau mỗi bài báo cáo đề tài, các thành viên trong Hội đồng đều có những phản biện, ý kiến đóng góp để cho các đề tài được hoàn thiện hơn.

Thay mặt hội đồng khoa học bệnh viện. BSCKII. Hà Thanh Sơn chủ  tịch hội đồng đã đánh giá cao đề tài của các nhóm nghiên cứu, biểu dương các thành viên đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Đồng thời đề nghị các nhóm chỉnh sửa hoàn thiện đề tài đúng thời hạn.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học còn nhiều tồn tại như số lượng đề tài năm nay được báo cáo ít hơn số lượng đã đăng ký ban đầu và không có sáng kiến cải tiến KHKT nào. Đồng chí chủ trì đề nghị các khoa phòng tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đóng góp các sáng kiến cải tiến nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nguyễn Đức Vui