| Tin hoạt động | Tập huấn cập nhật chẩn đoán, xử trí bệnh bỏng mắt và dị vật mắt

Tập huấn cập nhật chẩn đoán, xử trí bệnh bỏng mắt và dị vật mắt

11/2/2018 3:18 PM
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc bệnh viện và phòng Kế hoạch tổng hợp, vào chiều ngày 25/10/2018, tại hội trường lớn bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân đã tổ chức buổi tập huấn cho các cán bộ y tế cấp cơ sở trên địa bàn huyện và các bác sĩ công tác tại bệnh viện Nghi Xuân về chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán, xử trí bệnh bỏng mắt và dị vật mắt” do BSCKI Trần Thị Tân Hương - Trưởng khoa 3 Chuyên Khoa của bệnh viện trình bày.

Tại buổi tập huấn Bs Hương đã trình bày về đặc điểm nguy cơ, cập nhật kiến thức về chẩn đoán các thể lâm sàng của bệnh, đặc biệt các thể lâm sàng khó, có tính chất phức tạp, phương pháp điều trị bệnh Bỏng mắt và xử trí lấy dị vật mắt đã được áp dụng thực tế tại khoa Mắt - Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân. Sau phần trình bày nội dung, Bs Hương đã giải đáp các thắc mắc mà học viên thảo luận đưa ra về chuyên đề được tập huấn.

BSCKI. Trần Thị Tân Hương truyền đạt nội dung tập huấn

Kết thúc buổi học, các học viên là cán bộ y tế cấp cơ sở và các bác sĩ lâm sàng công tác tại bệnh viện đã tiếp thu được các kiến thức về chẩn đoán, các thể lâm sàng và phương pháp điều trị bệnh Bỏng mắt, dị vật mắt để có thể xử trí, tư vấn chuyển tuyến trên điều trị sớm cho bệnh nhân, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra góp phần cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện nhà.

BSCKII. Hà Thanh Sơn - Giám đốc bệnh viện phát biểu trong buổi tập huấn

Nguyễn Thị Trang Anh