TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tin hoạt động | TRUNG TÂM Y TẾ NGHI XUÂN TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG,CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19

TRUNG TÂM Y TẾ NGHI XUÂN TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG,CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19

 5/18/2021 9:21 AM
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước cũng như trên thế giới, Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 12/5/2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường triễn khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid - 19, thực hiện các Chỉ thị, Công văn của Trung ương, Tỉnh, huyện trong công tác phòng chống dịch.

Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid -19 triên địa bàn huyện nhằm đảm bảo sức khỏe người dân, tạo điều kiện thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an toàn công tác y tế cho các hoạt động, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử ĐBQH và HDND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh.

Bảo đảm công tác chuyên môn, công tác phòng, chống Covid-19 theo nhiệm vụ được phân công, chủ động tham mưu, xin ý kiến của Ban giám đốc về các tình huống phát sinh trong quá trình phòng chống dịch, khám, chữa bệnh tại đơn vị. Xây dựng phương án phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ sẵn sàng các phương án, kịch bản phòng chống dịch theo các tình huống cụ thể, nhất là các tình huống khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Áp dụng biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách phù hợp khi có ca bệnh cộng đồng, bảo đảm phạm vi áp dụng gọn, hẹp phù hợp với thực tế, hạn chế tối đa tác động bất lợi đến hoạt động kinh tế và xã hội trên địa bàn huyện

 Phòng Điều dưỡng phối hợp các khoa, phòng kiểm tra, giám sát các khoa việc dừng cho người nhà, người thân vào thăm bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt quy trình đón tiếp, sàng lọc, 100% người bệnh, người nhà của người bệnh, đều được đo thân nhiệt, thực hiện khám sàng lọc, khai báo y tế điện tử ngay tại cổng vào của khoa khám bệnh về các yếu tố dịch tễ liên quan khi đến bệnh viện. Thực hiện mỗi bệnh nhân nặng chỉ một người nhà chăm sóc.

 Yêu cầu tất cả cán bộ viên chức: Tăng cường các biện pháp phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, sử dụng các phương tiện phòng hộ cần thiết khác trong quá trình khám và điều trị bệnh nhân, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, đồng thời bắt buộc khai báo Y tế điện tử bằng quét mã vạch khi vào cổng. Thực hiện an toàn tiêm chủng vắc xin Covid-19 và đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đợt 1 âm tính với toàn thể cán bộ, nhân viên toàn trung tâm.

         Chỉ đạo các trạm Y tế chủ động phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với ban chỉ đạo xã, y tế thôn  giám sát chặt chẽ tại các hộ gia đình, thôn, xóm, cụm dân cư để nắm bắt các trường hợp đi từ nước ngoài, tỉnh thành khác về địa phương. Khai báo y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Rà soát, phân loại đối tượng có lịch trình dịch tể từ nước ngoài, các địa phương có dịch về trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm; có biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Nghi Xuân đề nghị các cá nhân cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm túc Công văn, Chỉ thị của Trung ương, Tỉnh, Huyện luôn sẵn sàng, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

Đức Vui - Phòng KHNV

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 30
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 190498
Thành viên mới: TEST XN3