| Tin hoạt động | TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN TỪNG BƯỚC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC CSSKSS & BMMT, TRẺ SƠ SINH

10/26/2022 8:22 AM
Xác định được nhu cầu ngày càng cao của người dân Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã tích cực đào tạo nguồn nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nói chung, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh nói riêng.

Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản: Đầu tư trang thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh sản phụ khoa như máy nội soi cổ tử cung, máy điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp đốt nhiệt, áp lạnh; xét nghiệm tế bào tầm soát sớm ung thư cổ tử cung (ký kết với Bệnh Viện Đa khoa MEDLATEC Hà Nội).

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai:

Siêu âm màu 4D

Chăm sóc trước sinh: Khám tổng quát; khám thai đặc biệt có Siêu âm thai màu 4D; trọn gói xét nghiệm cơ bản như  công thức máu, nhóm máu, sinh hóa máu, đông máu, nước tiểu, HIV, viêm gan B...Ngoài ra còn xét nghiệm sàng lọc trước sinh như xét nghiệm máu mẹ loại trừ dị tật thai nhi (ký kết với Bệnh Viện Đa khoa MEDLATEC Hà Nội), siêu âm đo độ mờ da gáy.

Chăm sóc bà mẹ trong sinh: Đỡ đẻ thường hoặc mổ đẻ; Phương giáp giảm đau khi sinh mổ (Gây tê tủy sống); khâu thẩm mĩ vết mổ, tầng sinh môn; da kề da.

Tắm bé

Chăm sóc sau sinh: Thực hiện tiêm cho trẻ ngay tại khoa như tiêm vitamin K sau sinh; tiêm vacxin BCG phòng Lao; tiêm vacxin phòng viêm gan B; tắm bé chăm sóc rốn cho bé và massage vú cho mẹ.

PHÒNG DSTT