TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tin hoạt động | TT Y tế huyện Nghi Xuân đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

TT Y tế huyện Nghi Xuân đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

 5/4/2023 9:49 AM
Kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5/ năm nay kéo dài 5 ngày, vì thế để đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân dịp nghỉ Lễ và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có nguy cơ gia tăng, Ban Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các Khoa/ Phòng/ trạm y tế xã trong Trung tâm đảm bảo trực đầy đủ, tổ chức công tác khám, chữa bệnh thường xuyên và luôn sẵn sàng trực cấp cứu 24/24.

Đặc biệt, Ban Giám đốc cũng nhấn mạnh nhân viên y tế luôn chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh hoặc tai nạn thương tích hàng loạt xảy ra.

Tổ chức tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Với các khoa lâm sàng, lãnh đạo khoa phải theo dõi sát việc khám, phân loại, tiên lượng bệnh cho tất cả các người bệnh đang điều trị tại khoa. Cho xuất viện các trường hợp ổn định, hội chẩn những bệnh nặng và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống các dịch bệnh và dịch COVID-19.

Tuân thủ đúng các nội quy, quy định Trung tâm y tế đã ban hành về phòng, chống dịch bệnh và dịch COVID-19.

Các khoa dự trù, chuẩn bị dự trữ đủ ô-xy y tế, thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; có phương án dự phòng, chuẩn bị cơ sở điều trị khi dịch xảy ra trên diện rộng.

 Thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh 24/24 giờ, nhất là các trường hợp cấp cứu.

Đối với bệnh nhân cấp cứu vượt quá khả năng điều trị cần phải xử lý sơ cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển lên tuyến trên.

Các khoa lâm sàng đảm bảo thăm khám người bệnh đầy đủ, phát hiện, xử lý, các trường hợp cấp cứu, các dịch bệnh nguy hiểm để có kế hoạch xử trí kịp thời.

Đội cấp cứu ngoại viện đảm bảo khả năng cao nhất cứu chữa nạn nhân trong trường hợp được điều động, các thành viên trong đội cấp cứu không được tắt điện thoại và không được đi chơi xa.

Ban Giám đốc Trung tâm y tế cũng yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên với tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ chu đáo người bệnh và người nhà người bệnh trong những ngày Lễ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh, thân nhân và nhân viên Trung tâm Y tế.

CN. Trần Thị Tuyết Mai

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 1
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 40235
Thành viên mới: TEST XN3