TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tin hoạt động | PHẪU THUẬT SA SINH DỤC, TÁI TẠO THÀNH TRƯỚC, THÀNH SAU ÂM ĐẠO THÀNH CÔNG TẠI TTYT HUYỆN NGHI XUÂN

PHẪU THUẬT SA SINH DỤC, TÁI TẠO THÀNH TRƯỚC, THÀNH SAU ÂM ĐẠO THÀNH CÔNG TẠI TTYT HUYỆN NGHI XUÂN

 5/10/2023 8:36 AM
Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân vừa tiếp và phẫu thuật thành công cho nhận bệnh nhân nữ 71 tuổi, phát hiện sa sinh dục đã nhiều năm, nay khối sa to, gây đau, hạn chế đi đứng do khối bất thường cọ xát vào trang phục, tiểu khó, tiểu không hết,...

Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân và đoàn chuyên gia phẫu thuật cho bệnh nhân

Bệnh nhân được khám và tư vấn tại Khoa Phụ Sản.  Ban Giám đốc và các bác sĩ cùng với Chuyên gia Sản Phụ khoa tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật Crossen (Loại bỏ khối sa theo đường âm đạo) cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp và tính đến hiện tại, bệnh nhân phục hồi tốt sau mổ.

Biểu hiện ban đầu của bệnh là khối sa lồi ở vùng kín, kích thước nhỏ, không thường xuyên xuất hiện, chỉ xuất hiện khi lao động nặng hoặc đi lại nhiều, nằm nghỉ thì khối sa tụt vào trong âm đạo hoặc tự đẩy lên được, càng về sau khối sa càng to, sa thường xuyên và không tự đẩy lên được nữa.

Khối sa không gây đau kèm theo tâm lý e ngại khám phụ khoa nên bệnh nhân đến bệnh viện khi khối sa độ nặng, gây nhiều biến chứng: tiểu khó, tiểu không hết, táo bón, hạn chế trong quan hệ tình dục...

Nguyên nhân của bệnh là do sinh đẻ nhiều con, con to, công việc nặng nhọc, lớn tuổi, thiếu nội tiết thời kỳ mãn kinh...

Tính đến hiện tại, đã có hơn 10 ca phẫu thuật được tiến hành tại Trung tâm và có kết quả tốt. Đây là bước khởi đầu thuận lợi, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với kỹ thuật cao ngay tại địa phương, phấn đấu đưa Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh.

                                                                                       KHOA PHỤ SẢN

 

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 31
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 40270
Thành viên mới: TEST XN3