TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHI XUÂN hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 | Tin hoạt động | TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ PHẢN VỆ

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ PHẢN VỆ

 5/26/2023 7:39 AM
Nhằm cập nhật và bồi dưỡng thêm kiến thức cho đội ngũ cán bộ y tế, chiều ngày 25/5/2023, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề: " Cập nhật chẩn đoán và xử trí phản vệ".

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Bs Bùi Thị Quỳnh Thơ cập nhật các kiến thức mới, diễn biến bệnh, các biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán và cách xử trí khi có phản vệ xẩy ra.

 Phản vệ là phản ứng dị ứng cấp tính và nguy kịch nhất có nguy cơ gây tử vong. Trước những biểu hiện khá phức tạp và tính nguy cấp của phản vệ, đòi hỏi nhân viên y tế phải xử trí tức thời. Đối với điều dưỡng khi gặp phải tình huống bệnh nhân sốc phản vệ, đó là phải loại bỏ dị nguyên, gọi hỗ trợ, tiêm bắp adrenalin. Trong đó, tiêm bắp adrenalin là việc vô cùng cần thiết và quan trọng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, BSCKI. Lê Viết Hùng, Giám đốc trung tâm nhấn tầm quan trọng, ý nghĩa của buổi tập huấn, giúp các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế kịp thời ứng phó với các tình huống bệnh nhân phản vệ, đặc biệt tại tuyến y tế cơ sở, đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh.

Bs. Nguyễn Đức Vui

Trang liên hết
Tư vấn - hỗ trợ
Võ Tiến DũngVõ Tiến Dũng
votiendungtlc
 0904667585
 vtdung@gmail.com
Thông số thống kê
Số người online: 22
Thành viên: 5
Lượt truy cập: 194879
Thành viên mới: TEST XN3