Tham dự lớp tập huấn có Ths. Lê Thị Thanh Hà, Bs Lương Thị Liên, Chi cục ATTP tỉnh Hà Tĩnh; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm tại các phòng Kinh tế- Hạ tầng, Nông nghiệp & PTNT của UBND huyện, viên chức Khoa YTCC-DD-ATTP và cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 17 xã, thị trấn.
BS. Phạm Thị Hồng Lam, Phó Giám đốc Trung tâm khai mạc lớp tập huấn
Giảng viên Chi cục ATTP tỉnh Hà Tĩnh và các học viên
Tại buổi tập huấn, các học viên được các giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ năng về sử dụng hệ thống quản trị An toàn thực phẩm như cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng hệ thống; cách cập nhật thông tin trên “Bản đồ thông tin doanh nghiệp trực tuyến’’ các cơ sở sản xuất kinh doanh theo phân cấp quản lý; hướng dẫn thực hiện các hoạt động truyền thông về An toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; cách điều tra, giám sát phát hiện ca, vụ ngộ độc thực phẩm; tiêu chí về An toàn thực phẩm đối với các xã, thị trấn.
Việc triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm giảm thiểu các văn bản quản lý hành chính thủ công, dữ liệu được quản lý tập trung, liên kết với nhau từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã; công tác báo cáo được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, tiết kiệm thời gian; đồng thời hỗ trợ tuyến trên giám sát được thông tin cơ sở và nội dung quản lý của tuyến huyện, xã để kịp thời chỉ đạo./.
PHÒNG DS-TT